Bún Bò – Món ngon xứ Huế

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này. Một bát “bún bò Huế” ngon, đúng chất “Huế” phải có: bún sợi to, thịt u bò thái mỏng, giò heo, thịt bắp lợn, chả cua, tiết bò và một số nguyên liệu khác.

Đặc biệt là nước dùng trong, ngọt và thơm mùi sả, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế.

Rau sống ăn kèm gồm giá sạch, rau húng và hoa chuối thái mỏng.

Tại Hà Nội, nhiều khi chỉ vì muốn thưởng thức và trải nghiệm một tô bún Huế ngon bạn sẽ phải cất công cất sức để “lặn lội” kiếm quán cho dù có xa xôi thế nào đi chăng nữa.

Nhưng giờ đây ở quận Long Biên, bạn không cần phải đi quá xa mà vẫn được thưởng thức tô “bún bò Huế” đậm chất Huế tại Quán Bún Bò Huế- Phòng 104 (tầng 1), nhà P4, Khu đô thị Việt Hưng hay Số 11, Phố Nguyễn Cao Luyện, Quận Long Biên, Hà Nội- Điện thoại: 09 0606 6996. Quán mở cửa từ 6h30 sáng tới 15h chiều hàng ngày. Vào mỗi buổi trưa, dân văn phòng, công sở quanh địa điểm này đã lựa chọn đây là điểm dừng chân cho bữa cơm trưa gấp gáp của mình.

Tuy nằm khá xa so với trung tâm Thủ Đô nhưng không vì thế mà quán vắng khách. Tiếng lành đồn xa, tên tuổi của quán được rỉ tai nhau trên khắp các diễn đàn về ẩm thực. Để rồi, thực khách, khi đến đây, sẽ không phải thất vọng vì sự lặn lội của mình.

Vậy còn chần chờ gì nữa các bạn hãy nhấc máy gọi số 09 0606 6996 để được phục vụ hoặc đến Quán Bún Bò Huế- Phòng 104 (tầng 1), nhà P4, Khu đô thị Việt Hưng hay Số 11, Phố Nguyễn Cao Luyện, Quận Long Biên, Hà Nội– Điện thoại: 09 0606 6996 để thưởng thức ngay và luôn nhé.

Hoài An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY

    Bài viết liên quan